Trang chủ Blog

Nên làm gì khi sưng khớp ngón tay xảy ra?

 Đôi bàn tay giúp ích rất nhiều cho con người, nó giúp con người làm những công việc như cầm, nắm, viết, … dường như chúng ta cần đến đôi bàn tay để giải quyết mọi việc, nếu như không có sự hiện diện của đôi bàn tay thì thật khó để con người làm việc hay sinh hoạt được. Nhưng nhiều người lại không biết chân trọng chúng và làm chúng gặp phải những rắc rối về sức khỏe. Sưng khớp ngón tay là triệu chứng thường gặp của nhiều người, nhất là dân văn phòng hay phải sử dụng nhiều đến máy tính. Nhiều khi do thái độ chủ quan hay thờ ơ mà chúng ta không quan tâm đến biểu hiện sưng khớp này, mà không biết trong nó tiềm ẩn những căn bệnh nguy hiểm khác. Vậy nên làm gì khi sưng khớp ngón tay xảy ra? Chúng ta nên giải quyết kịp thời để tránh những vấn đề không mong muốn xảy đến.
 
Khớp ngón tay là khớp nhỏ nhất trong cơ thể con người, nó có thể vận động tác linh hoạt nhưng cũng rất dễ bị tổn thương. Tình trạng sưng khớp ngón tay xảy ra khi viêm mô xung quanh khớp xuất hiện và làm những chất dịch khớp tiết ra nhiều quá so với cần thiết. Sưng khớp ngón tay không đơn thuần là triệu chứng đơn giản mà nó còn là dấu hiệu của 1 số bênh lý có liên quan đến hệ xương khớp khác. Khi thấy mình gặp phải tình trạng này, người bệnh nên thực hiện những hành động sau:
 
- Sử dụng thuốc giảm đau, giảm viêm nếu như cảm thấy đau và sưng quá nhiều, nó sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sưng khớp ngón tay.
 
- Nếu như chưa mua thuốc kịp thời thì bạn có thể lấy đá hay chườm nóng để giảm sưng, nó sẽ xoa dịu cơn đau và sưng tấy mà bạn đang phải chịu đựng.
 
- Sử dụng nhiều nước, ăn nhiều rau xnah quả chín hàng ngày, đừng quên rèn luyện cơ thể bằng những bài tập thể thao để tăng cường miễn dịch cũng như chống lại những vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.
 
- Nếu như có điều kiện thì bạn có thể đi tập vật lý tri liệu dể những khớp ngón tay được trơn tru và không bị trì trệ quá lâu ngày, hạn chế tình trạng teo cơ diễn ra.
 
- Nếu tình trạng đau nhức không thuyên giảm mà vẫn gây cho bạn những đau đớn thì bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được điều trị khoa học nhất. Điều trị càng sớm thì bệnh càng dễ khỏi tận gốc, không gây ra những biến chứng bất thường.
 
Bảo vệ hệ xương khớp của đôi bàn tay ngay từ bây giờ không điều tốt nhất mà chúng ta nên làm, bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho khớp cổ ngón tay bằng thuốc For Joints - loại thuốc cải thiện chức năng khớp của thương hiệu Doppelherz!
 
Xem thêm:
 
22/07/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *