Trang chủ Blog

Ở Canada mình có gặp và chơi chung với nhiều cặp vợ chồng đều là người Việt họ rất hạnh phúc

Ở Canada , mình có gặp và chơi chung với nhiều cặp vợ chồng đều là người Việt , họ rất hạnh phúc . Đi chơi chung nhiều , nói chuyện nhiều , quan sát nhiều cặp mình hiểu được tại sao họ rất hạnh phúc , đó là do các bà vợ đều là những người yêu thương chồng con , lo cho gia đình hết mực , cơm nước vén khéo , nhà cửa gọn gàng sạch sẽ , dạy con ngoan ngoãn lễ phép , giữ gìn chăm sóc bản thân khỏe đẹp , lúc cần dịu dàng , ngọt ngào thì ngọt hơn mía lùi , nhưng lúc cần cương quyết , mạnh mẽ thì cũng không thua ...bà chằng lửa là mấy . ??
Nhưng tại sao có nhiều phụ nữ như thế không hạnh phúc , họ ly hôn và sống một mình ? Dù tất cả tiêu chí cho một người phụ nữ toàn diện như kể trên họ đều có , thậm chí còn cả giỏi kiếm tiền nữa , không phụ thuộc kinh tế vào chồng ?
Lại quan sát , trò chuyện với những người phụ nữ đó , mình biết rằng họ đều có những người chồng chung thủy , yêu thương vợ con hết mực , hiểu tâm lý & trân trọng những đóng góp của vợ cho gia đình , biết nhường nhịn những khi vợ khó ở , là khi họ lo được cho vợ ngôi nhà để ở , chiếc xe để đi , tiền bạc không ky bo với vợ con , tin tưởng vợ họ trong tài chính và trong tình cảm , có rất nhiều người còn lo cả cho gia đình vợ như bảo lãnh cha mẹ vợ , thậm chí mua nhà , gửi tiền giúp gia đình vợ ...! Những người đàn ông như thế , thì có và vợ nào ngu ngốc mới không yêu thương , ngọt ngào chiều chuộng và chăm sóc tử tế vì họ hiểu người đàn ông họ chọn là người hết lòng yêu thương chân thành , tin tưởng và trân trọng họ , yêu thương cả những người ruột thịt của họ.
Nhiều người đàn ông khi lấy vợ thì thủ tiền bạc cho riêng mình , căn nhà , chiếc xe là hai vật cơ bản có khả năng mua cho vợ con cũng không muốn làm vì không tin tưởng , nghĩ vợ nó sẽ bỏ mình , phải chia đôi , không lo được thứ gì cho vợ con chứ đừng mong lo cho gia đình vợ , đã thiếu chung thủy , lại đi sớm về khuya , chat chít , điện thoại đong đưa với cả tá người phụ nữ khác , lời nói thì xỉa xói móc méo , vơ làm gì cũng không hài lòng, cũng không hề trân trọng những hy sinh đóng góp của vợ cho gia đình , làm được chút gì cho vợ thì kể công như ban ơn ...., những người chồng như thế , đòi vợ mình phải yêu thương , tôn trọng , lo lắng chăm sóc , ngọt ngào với mình , ngẫm xem có con vợ nào làm được chuyện ấy không ? Mình thì nghĩ chồng mà như thế , sống một mình sướng hơn , lấy chồng vừa bần tiện ki bo , vừa dở hơi , vừa bảo thủ , gia trưởng , lại chẳng lo đuoc gì cho mình , lại bị khổ sở tinh thần vì nó hành hạ chì chiết thì lấy làm gì ?
Mình đã viết nhiều rằng : đàn ông yêu thương vợ , có trách nhiệm với gia đình , hết lòng vì vợ con , thì phụ nữ sẽ đáp lại gấp 10 lần , bởi suy cho cùng , nhiều phụ nữ lấy chồng chỉ muốn gia đình hạnh phúc , bình yên , chẳng ai muốn lấy chồng để khổ sở hay ly hôn cả , mấy ông không tin thì hỏi hết phụ nữ mà xem ! ??.
Đàn ông chẳng muốn trao đi mà chỉ muốn nhận về , thậm chí nhận nhiều mà không biết trân quý , thì chỉ có nằm mơ mới giữ được vợ mà thôi ! Thật !
17/05/2020
2 bình luận:
Traang Thuuy Traan
17-05-2020, 02:23:40
Vợ chồng là duyên nợ Chị ah..Kiếp này mình trả đến đó là hết nợ nên nhẹ nhàng chia tay Chị đẹp ơi...
Leitte Bui
17-05-2020, 02:23:40
sao nghe buon vay H, minh tuong H qua do roi hanh phuc lam, Thu khg di duoc nhu Huong ne

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *