Trang chủ Blog

Sử dụng biến tần yaskawa j1000 cần biết gì?

Có trụ sở chính tại Kitakuyshu  (Nhật Bản), là tập đoàn nổi tiếng đứng hàng đầu thế giới trong việc sản xuất và cung cấp các thiết bị trong lĩnh truyền động điện, Yaskawa electric đã khẳng định vị trí của mình trong lòng khách hàng bởi những ưu điểm vượt trội của sản phẩm. Trải qua hành trình hơn 100 năm thành lập và phát triển, với xuất phát điểm từ một công ty chuyên sản xuất động cơ và các thiết bị truyền điện, đến nay tập đoàn đã khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực tự động hóa với các thiết bị như “ Động cơ Servo”, “ Robot công nghiệp”, “Biến Tần”…Và sản phẩm biến tần yaskawa j1000 đang là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Cùng tìm hiểu những thông tin về sản phẩm này qua bài viết dưới đây.
Đặc điểm chung và thông số kĩ thuật
Biến tần yaskawa j1000 là một sản phẩm máy biến tần của Yaskawa có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động ổn định và an toàn, sử dụng và cài đặt thông số dễ dàng, có phần mômen khởi động lớn. Được tích hợp sẵn bộ phanh hãm trong model nên có thể phanh hãm một cách nhanh chóng, khẩn cấp mà không cần sử dụng đến điện trở hãm. Được sản xuất và đưa vào sử dụng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế và môi trường (RoHS, CE, UL), dễ dàng bảo dưỡng bảo trì theo quy định của hãng. Một số thông số kĩ thuật cơ bản của sản phẩm phải kể đến như nguồn cấp 3P, 200 to 240Vac…hoạt động với công suất 0.1- 5.5Kw (3P, 200V), 0.1- 2.2Kw (1P, 200V) …Sản phẩm được thiết kế với dải tần số 0.01 – 400Hz cùng với mômen khởi động đạt 150%/3Hz. Sử dụng phương pháp điều khiển V/f, tải thường 120% trong 60s và trong trường hợp tải nặng là 150% trong 60 giây.
Ứng dụng của sản phẩm
Được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những đặc điểm cũng như ứng dụng của thiết bị này trong cuộc sống. Được biết đến với một vài ứng dụng như bơm, quạt, auto shutter, chế biến thực phẩm, băng tải, cửa tự động… Tuy nhiên để hiểu một cách chuẩn xác nhất của sản phẩm, chúng ta cùng đi vào các đặc điểm cụ thể. Trước hết, với chức năng bảo vệ động cơ, trong trường hợp quá dòng tức thời, quá tải hay là áp quá thấp hoặc quá cao, quá nhệt điện trở phanh cũng như ngăn chặn sụt. Chức năng chính là điều khiển 3 dây, bù trượt, bù mômen, phanh hãm một chiều… Thực sự là một thiết bị tuyệt vời với những ưu điểm tuyệt vời.
Việc sử dụng loại biến tần này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống, giúp ích cho chúng ta chế tạo ra các sản phẩm động cơ mới, nhiều tính năng hơn. Cũng từ đó mà đời sống con người được cải thiện, những vất vả của công việc lao động chân tay cũng dần được giảm bớt. 
17/08/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *