Trang chủ Blog

Tìm hiểu về van gió 1 chiều của Sowitech

Chúng ta đều hiểu rất rõ vai trò quan trọng của không khí trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Để có thẻ sống khoẻ, làm việc học tập trong một môi trường tốt thì chúng ta cần có một bầu không khí trong lành và ổn định. Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, hệ thống các toà nhà cao tầng đang mọc lên như nấm, việc đảm bảo không khí cấp và thoát cho toà nhà không thể thiếu vai trò của hệ thống thông gió. Trong đó van gió là bộ phận không thể thiếu nhằm đảm bảo sự hoạt động trơn tru của toàn bộ hệ thống thông gió. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về van gió 1 chiều – 1 phụ kiện quan trọng của hệ thống thông gió.
Giới thiệu chung về tác dụng của van gió 
Van gió là bộ phận có tác dụng điều chỉnh lưu lượng gió cấp và hồi trên ống dẫn gió. Để điều chỉnh lưu lượng gió, các lá van hoạt động nhờ chỉnh tay hoặc bằng động cơ điện. Tuỳ vào loại ống gió hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn để lựa chọn van gió thích hợp.
Chất liệu của van gió 1 chiều
Khi sản xuất bất kì sản phẩm nào, các nhà sản xuất nói chung và Sowitech nói riêng luôn đề cao yếu tố độ bền hay tuổi thọ của sản phẩm. Mà điều đó thường được quyết định chủ yếu nhờ vào chất liệu sản xuất sản phẩm. Bên cạnh đó việc lựa chọn chất liệu như thế nào vừa đảm bảo chất lượng, an toàn mà lại có chi phí thấp, bán ra với giá thành thấp để dễ dàng thu hút khách hàng là điều vô cùng khó khăn. Sau nhiều nghiên cứu và điều chỉnh, Sowitech lựa chọn chất liệu tôn mạ kẽm và inox là chất liệu sản xuất chính cho van gió. Đây là 2 chất liệu quen thuộc trong đời sống và có nhiều ưu điểm về độ bền cũng như có giá thành vô cùng phải chăng. 
Tác dụng của van gió 1 chiều 
Đúng như tên gọi của chúng, van gió này khác với những van gió được thiết kế 2 chiều có thể điều chỉnh lưu lượng gió cấp và hồi. Loại van gió này chỉ được dùng chuyên dụng cho đường gió một chiều là đường gió cấp. Van gió sẽ tự động mở cửa khi có lưu lượng gió đi qua giúp cho không  khí được lưu thông tự động.
Để có thể lựa chọn được van gió thích hợp cho hệ thống thông gió được lắp đặt bạn trước hết cần xác định được loại van cầ sử dụng là van gió vuông hay tròn, van 1 chiều hay 2 chièu, số lượng van là bao nhiêu,... bạn cũng có thể liên hệ đến hotline 0962 595 333 của Sowitech để được tư vấn và mua hàng chính xác nhất.
03/08/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *