Trang chủ Blog

Trang sức bạc Thái Lan – Sản phẩm cực chất và lạ của người Thái

Vài năm trở lại đây, bạc Thái đang dần phổ biến trên thị trường Việt Nam. Người Việt thích bạc Ý vì nó nhẹ, thiết kế hiện đại mà dịu dàng. Bạc Thái lại mang tới cảm giác của sự mạnh mẽ, cá tính, lạ và rất chất. Bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn về trang sức bạc thái lan.

1/ Trang sức bạc Thái Lan xét về chất liệu
 
Bạc Thái là sản phẩm độc quyền của người Thái với tỷ lệ bào chế là 92,5% là bạc, 7,5% là hợp chất đúng chuẩn quốc tế quy định. Loại bạc này cũng có nguồn gốc từ bạc 92,5 nhưng đã được hun nâu đen (là màu đặc trưng trong trang sức của người Thái). Bạc Thái cũng có tính khử khuẩn, kỵ gió nên có tác dụng bảo vệ sức khỏe người dùng.
 
Số lượng bạc Thái tiêu thụ trên thị trường khá lớn. Ăn theo nhu cầu, không ít cơ sở kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng mọc lên nham nhảm. Cụ thể, thay vì sử dụng chất liệu là bạc Thái, họ dùng một loại sơn đen thay thế và bán giá đắt. Những người không nằm lòng thuộc tính của bạc Thái sẽ dễ bị nhầm lẫn. Chúng tôi khuyến cáo, người dùng chỉ nên mua bạc Thái tại các cơ sở uy tín, chất lượng để tránh bị hoen gỉ theo thời gian.
 
2/ Trang sức bạc Thái Lan xét về kiểu dáng
 
Chuyên gia đá quý nhận xét, bạc Thái được thiết kế với kiểu dáng đa dạng, có phần cá tính, thổi hồn chó người dùng nét cá tính riêng. Hình rồng, rắn là những thiết kế nổi bật trên nền bạc Thái, rất được ưa chuộng hiện nay. Mỗi thiết kế đều có hồn, thổi có người đeo nó sự năng động và tự tin hiếm có.
 
Anh Quang Vũ (24 tuổi, Bắc Giang) chia sẻ: “Cá tính tôi rất mạnh, thích những gì hầm hố, kiểu hip-hop một chút. Tôi mê bạc Thái cũng vì nó giúp tôi thể hiện cá tính một cách tự nhiên nhất, mà không bị nói là làm màu. Giá thành của bạc Thái lại phải chăng nên tôi cảm thấy sẽ sử dụng mặt hàng này trong thời gian dài nữa.”
 
Đàn ông thích bạc Thái bởi vẻ hầm hố, đàn bà thích bạc Thái vì nó đơn giản, không lấp lánh. Cứ thế, chẳng cần cầu kỳ, bạc Thái đã đi vào lòng người Việt nhẹ nhàng, chiếm được thiện cảm lớn. Hiện nay, so về giá cả các loại bạc, bạc Thái có giá thành cao hơn. Thế nhưng, “đắt sắt ra miếng”, trước chất liệu và kiểu dáng của bạc Thái, chúng ta cũng thấy đó là giá thành có thể chấp nhận được.
 
27/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *